fbpx

Khám phá cách trang trí cây đào ngày Tết của người hiểu Phong thủy

Với những người am hiểu về Phong thủy, cách trang trí cây đào ngày Tết của họ ngoài tiêu chí đẹp ra thì đòi hỏi khá nhiều yếu tố khác. Cũng nhờ vậy mà những gia chủ này thường đón nhận được rất nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Cùng khám phá những “chiêu thức” mà họ áp dụng khi trang trí đào trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi áp dụng cách trang trí cây đào ngày Tết theo Phong thủy

Phong thủy không phải là những lời chẩn đoán thiếu căn cứ. Nó vốn là những gì được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa vào yếu tố khoa học. Chính bởi vậy, khi biết cách áp dụng Phong thủy vào đời sống, cuộc sống con người thường có những diễn biến tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Xem và chọn mua các loại đào Tết đẹp nhất

Cách trang trí cây đào Tết
Nhiều người áp dụng cách trang trí cây đào Tết nhằm mong muốn được hưởng nhiều lợi ích

Với việc trang trí đào Tết, khi lồng ghép những yếu tố Phong thủy vào, gia chủ sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Điển hình như sau:

  • Đạt được ý nguyện

Cầu may mắn, bình an, tài lộc… đều có thể được thể hiện thông qua việc trang trí cây cảnh. Có khá nhiều vật phẩm tương đương với việc thể hiện những ý nguyện trên. Chỉ cần thực hiện đúng, những vật phẩm này sẽ giúp gia chủ đạt được mọi mong muốn.

  • Tăng tính thẩm mỹ

Không chỉ mang ý nghĩa tích cực, phong cách trang trí đào Tết theo Phong thủy còn giúp toàn bộ không gian trong ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, chỉ khi trong nhà có một cây đào đã được trang trí tinh tươm, khi ấy mùa xuân mới thực sự về.

Nói chung, nhờ vào những lợi ích của nó mà cách trang trí cây đào ngày Tết theo Phong thủy được khá nhiều người lựa chọn. Song, để hiện thực hóa những ước nguyện thì đòi hỏi người trang trí phải nắm được một số kiến thức nhất định.

Xem thêm thông tin về đào tết:

Gợi ý cách trang trí cây đào ngày Tết theo Phong thủy

Những người am hiểu về Phong thủy thường thực hiện công việc trên khá dễ dàng. Họ không mất nhiều thời gian cho việc chọn phụ kiện, tiến hành trang trí… Thay vào đó, những người này chỉ cần xác định được ý nguyện của mình là đã có thể bắt tay vào làm một cách nhanh chóng.

Trang trí cây đào Tết
Áp dụng cách trang trí cây đào Tết sẽ giúp đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn, bình an

Còn bạn thì sao? Ý nguyện của bạn là gì? Hãy tham khảo về cách trang trí theo từng ý nguyện dưới đây là chọn cho mình một phong cách cụ thể nhé!

  • Đón nhiều tài lộc

Theo quan niệm Phong thủy, cách trang trí hoa đào ngày Tết để có thể gặt hái được nhiều tài lộc thì nên sử dụng những phụ kiện có sắc màu đậm đà. Đó có thể là bao lì xì đỏ, những đồng xu có sắc vàng rực rỡ…

  • Nhiều may mắn

May mắn thường được ví như ánh sáng. Bởi vậy, để có thể đón nhận được nhiều may mắn trong năm mới, bạn nên tập trung trang trí cây đào theo xu hướng giúp cây trở nên lung linh nhất.

Cụ thể, hãy sử dụng đèn nháy là vật hỗ trợ và quấn quanh các tán cây – nơi có cành đào cũng một số phụ kiện khác.

  • Sự bình an

Bình an chính là sự bình yên từ những điều giản dị nhất quanh cuộc sống chúng ta. Không nhất thiết phải là những đồ vật xa hoa, hào nhoáng. Chỉ cần tự tay làm một vài vật handmade như hộp quà nhỏ, chú chim giả bé xinh… Sau đó gắn lên cành đào. Một năm mới bình an chắc chắn sẽ đến với gia đình bạn.

Lưu ý:

  • Để những ước nguyện thành sự thật thì ngoài việc trang trí đào theo đúng Phong thủy ra, bạn cũng cần chú ý tới cách chọn đào.
  • Hãy chọn cành đào khỏe mạnh, đầy đủ lá, lộc, nụ hoa… Đào nên có kích thước phù hợp với không gian chung. Đặc biệt, cây đào được chọn phải có những bông hoa có thể nở đúng dịp Tết. Tuyệt đối không được để đào ngày càng héo úa, tàn phai ngay trong ngày đầu năm. Đó là điều cấm kỵ trong Phong thủy. Thay vào đó, hãy chăm sóc đào đúng cách để cây có sự sinh trưởng tốt nhất.

Sau khi khám phá cách trang trí cây đào ngày Tết của người hiểu Phong thủy, rất nhiều người đã biết cách để biến đào cảnh nhà mình vừa đẹp mắt, vừa thể hiện được những ý nghĩa tích cực. Chúc bạn cũng có thể làm được điều đó và đón một năm mới tốt lành.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *