fbpx

Quan niệm về việc trồng cây đào trước nhà

Trong khi nhiều người cho rằng trồng cây đào trước nhà mang đến nhiều vận may, điều tốt lành cho gia chủ, một số khác lại khẳng định: Có nên trồng đào trước nhà hay không còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố.

Vậy đâu là ý nghĩ đúng, đâu là quan niệm sai cần sửa đổi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được đáp án cho câu hỏi trên.

Có nên trồng cây đào trước nhà hay không?

Theo quan niệm của người Việt, những cây trồng trước nhà nên ý nghĩa về phong thủy. Điều đó sẽ giúp cuộc sống của gia chủ trở nên tốt đẹp hơn. Ngược lại, nếu cây trồng không hợp phong thủy thì sẽ mang đến nhiều rắc rối cho chủ ngôi nhà.

Quan niệm trên là đúng. Bởi lẽ, trong phong thủy, cây cảnh đóng vai trò quan trọng đối với việc thay đổi nguồn khí tốt/xấu hay vận mệnh của cả ngôi nhà. Thế nên, ngày càng có nhiều người khắt khe hơn trong việc chọn cây trồng trong không gian gia đình cũng là điều dễ hiểu.

Trồng cây đào trước nhà
Có hay không nên trồng cây đào trước nhà?

Vậy với đào cảnh thì sao? Có hay không nên trồng cây đào trước nhà vẫn là vấn đề khiến không ít người băn khoăn suy nghĩ.

Trên thực tế, đào cảnh là loại cây có vẻ ngoài bắt mắt. Hoa đào khi nở rộ mang đến một vẻ đẹp cuốn hút người nhìn. Không những thế, hoa đào còn có rất nhiều màu sắc khác nhau. Người chơi cây có thể chọn lựa sắc hoa theo sở thích của mình.

Xét về phong thủy, cây đào được đánh giá là cây hội tụ đầy đủ tinh hoa ngũ hành. Đặc biệt, từ xa xưa, đào đã được biết đến với khả năng đuổi tà mua, mang đến cuộc sống bình yên cho gia chủ. Ngoài ra, đào cảnh còn là biểu tượng của vượng tử. Những gia đình muốn con cái học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn, thông minh thì việc trồng đào cảnh trước nhà sẽ hỗ trợ họ hiện thực hóa điều đó.

Có thể nói, trồng đào cảnh ở trước nhà là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó vừa giúp cho không gian tăng tính thẩm mỹ, trở nên bắt mắt hơn. Vừa mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. 

Lưu ý buộc phải nắm rõ khi trồng cây đào trước nhà

Mặc dù trồng đào cảnh trước nhà mang đến nhiều điều tích cực. Cùng với đó, nó còn là loài cây biểu tượng cho Tết đến, Xuân về ở nước ta, thế nhưng, không phải ai cũng có thể hưởng trọn những điều tích cực kể trên.

Quan niệm về trồng cây đào trước nhà
Trồng cây đào trước nhà cần phải chăm sóc cẩn thận để đào phát huy ưu điểm

Theo đó, cũng như nhiều loại cây cảnh khác, cây đào cần phải được chăm sóc theo đúng kỹ thuật và quy trình cụ thể. Cách tốt nhất để giúp cây đào thể hiện hết vai trò của mình là người chơi cây cần nắm rõ các lưu ý sau:

  • Chăm sóc đào

Tưới cây, bón phân, cắt tỉa cành lá… là một số trong các công đoạn chăm sóc cây đào mà người trồng cần nắm được. Bạn có thể tham khảo phương pháp từ những người trồng đào chuyên nghiệp. Tuyệt đối không để đào cảnh trong tình trạng thiếu sức sống. Điều đó sẽ gây phạm phong thủy và gia chủ sẽ phải đón nhận những điều không may.

  • Đặt ở nơi phù hợp

Nơi phù hợp để đặt cây đào cảnh được cho là trước sảnh nhà. Ngoài ra, nếu không trồng cây trong chậu, bạn có thể trồng đào ở khu vực hành lang. Xung quanh khu vực trồng đào nên thoáng đãng, dễ nhìn và không có quá nhiều đồ vật gây rối mắt.

  • Xử lý khi đào chết

Trong trường hợp cây đào chết cần tiến hành thay thế cây mới ngay lập tức hoặc vứt cây đào chết đi. Nếu để cây chết lâu ngày, gia chủ sẽ phải đón nhận nhiều vấn đề tiêu cực.

  • Không nên trồng đào cổ thụ

Giống đào cổ thụ lâu năm thường che phủ ánh sáng và khiến không gian trở nên tối tăm hơn. Gia chủ không nên trồng đào cổ thụ cành lá xum xuê, rậm rạp ở vị trí này. Điều đó sẽ khiến cản trở nguồn sinh khí tốt vào nhà.

Nói chung, trồng cây đào trước nhà mang đến rất nhiều ưu điểm. Không ít những người sành cây cảnh đã và đang thực hiện điều này. Chỉ cần bạn lưu ý những gì được chia sẻ ở trên, đào cảnh sẽ phát huy hết những lợi ích vốn có, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

Xem thêm thông tin về đào tết:

4.7/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Quan niệm về việc trồng cây đào trước nhà

  1. Nguyễn Công Cảnh says:

    Nhà mình có trồng cây đào trước sân nhà đã được 10 năm tuổi , cây to và tốt có ảnh hưởng gì đến phong thủy không bạn ơi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *