fbpx

Khám phá về những loài cây mang tài lộc vào nhà

Theo nhiều người, có một số loại cây mang tài lộc về nhà có thể giúp gia chủ giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng đó chỉ là tin đồn viển vông, thiếu tính chính xác. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Hãy bớt thời gian tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Những loại cây mang tài lộc vào nhà theo quan niệm phong thủy

Trước đây, nhu cầu cuộc sống đôi khi đơn giản chỉ là “ăn no, mặc ấm”. Bây giờ, khi mà mọi thứ đã dần đủ đầy hơn, con người bắt đầu mơ tưởng đến một cuộc đời với những ngày “ăn ngon, mặc đẹp”. Kéo theo đó, yêu cầu về những thứ tưởng chừng như chỉ dùng để trang trí không gian sống cũng trở nên khắt khe hơn nhiều.

cây kim tiền mang tài lộc vào nhà
Nhiều người trồng cây mang tài lộc vào nhà với mong muốn cuộc sống đủ đầy, ấm no

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề trồng cây xanh trong nhà. Theo đó, ngày càng có nhiều người có nhu cầu trồng cây xanh ở trong ngôi nhà nhỏ của họ. Việc làm này mang nhiều ý nghĩa, điển hình trong số đó phải kể đến ưu điểm về việc góp phần giúp nguồn không khí thêm trong lành. Ngoài ra, một ý nghĩa khác cũng đang dần được mọi người chú trọng: Trồng cây cảnh mang tài lộc vào nhà.

Theo quan niệm phong thủy thì có một số loài cây có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc vào nhà. Khi trồng loại cây này, công việc làm ăn cũng như công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ “phất” lên. Có thể nói, những loại cây đó giúp cho gia đình có một cuộc sống đủ đầy, no ấm.

Một số loại cây điển hình cho nhận định trên là:

  • Cây kim tiền

Một trong những loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà phải kể đến đầu tiên chính là cây kim tiền. Loài cây này vốn được chọn lựa để đặt trong phòng khách hoặc sảnh của những khách sạn. Quan niệm phong thủy cho rằng nếu đặt kim tiền ở hướng Đông hoặc Đông Nam thì sẽ giúp chiêu tài, mang đến nhiều phú quý.

  • Cây lan ý

Lan ý được các nhà khoa học chỉ ra rằng mang đến những tác động tích cực cho môi trường. Nhờ vậy mà cơ thể con người được bảo vệ tốt hơn khi đặt lan ý trong nhà. Về khía cạnh phong thủy, lan ý mang ý nghĩa về sự hòa hợp, bình an, biểu hiện cho một gia đình có nhiều phước đức.

  • Cây lưỡi hổ

Cũng giống như lan ý, lưỡi hổ giúp không gian sống trở nên trong lành hơn. Nhắc đến loài cây này, nhiều người thường nghĩ tới loài hổ – một động vật có sức mạnh dung mãnh. Thế nên, việc lưỡi hổ mang ý nghĩa về việc mang lại yên bình, may mắn cho gia chủ cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài 3 loại cây cây cảnh mang lại tài lộc kể trên, trong dịp Tết đến xuân về, nhiều người khi chọn lựa cây cảnh chưng Tết như mai, đào, quất… cũng hay chú ý đến yếu tố phong thủy. Có thể nói, bất cứ loài cây nào cũng đều mang một ý nghĩa riêng. Nếu biết cách chọn lựa, nó sẽ là trợ thủ đắc lực giúp hút tài lộc vào nhà.

Chú ý khi trồng cây mang tài lộc vào nhà

Tuy rằng mang những ý nghĩa tích cực đến cho gia chủ, thế nhưng, nếu không biết cách trồng và chăm sóc, các loại cây cây cảnh mang lại tài lộc trên không những không mang tài lộc, nó còn có thể khiến gia đình phạm phải lỗi về phong thủy nghiêm trọng.

Các cây cảnh mang lại tài lộc vào nhà
Chọn lựa, chăm sóc cây mang tài lộc vào nhà đúng cách để vận may tìm đến

Để không rơi vào trường hợp trên, gia chủ cần chú ý những điểm sau khi mua và chăm sóc cây mang tài lộc:

  • Chọn mua những cây xanh tốt, khỏe mạnh. Tùy theo diện tích không gian nhà ở để chọn ra loại cây tương ứng
  • Trồng cây tại những vị trí thích hợp. Nếu có thể, hãy xem tuổi của gia chủ, hướng nhà khi đặt cây
  • Chăm sóc cây đúng kỹ thuật. Tuyệt đối không để tình trạng lá héo úa, cây thiếu sức sống bởi đây là điều đại kỵ trong phong thủy

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, những cây mang tài lộc vào nhà còn góp phần giúp trang trí nhà cửa thêm đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho cảnh vật xung quanh. Bởi vậy, bạn nên tỉa tót thường xuyên đối với loại cây hay đâm chồi, nảy lộc; lau bụi bám trên cây, lá với những loại cây đa phần là tán lá to, rộng… Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để có thể giúp tài lộc quy tụ vào nhà.

Nói đến tài lộc, cứ mỗi khi Tết đến: Đào, quất, bưởi, cam…là những mẫu cây không thể thiếu được. Hãy nhanh tay sắm những cây cảnh chơi Tết được ưa chuộng nhất mỗi khi Xuân về dưới đây. Đây là những loại cây vô cùng phổ biến với người dân Việt Nam bởi ý nghĩa đẹp tươi của nó.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *