fbpx

Các nguyên nhân và cách khắc phục cây Đào bị héo lá

Tình trạng cây đào bị héo lá không chỉ khiến cây mất tính thẩm mỹ, nó còn ảnh hưởng tới sức sống, sự sinh trưởng của cây. Bởi vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp người chăm cây “cứu” đào khỏi rơi vào trường hợp xấu. Một vài thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tỏ tường hơn về điều này.

Cây đào bị héo lá do quá khô

Đào cảnh là một cây cho ra sắc hoa tươi tắn, đẹp dịu dàng. Thế nhưng, nếu không được chăm sóc đúng cách thì vẻ đẹp đó sẽ không đạt được như mong muốn. Ngược lại, sự phát triển của toàn bộ cây đào còn bị ảnh hưởng tiêu cực. Một trong số những hậu quả chính là hiện tượng cây đào bị khô.

Đào bị héo lá
Cây đào bị héo lá do quá khô là trường hợp rất dễ xảy ra
  • Nguyên nhân cụ thể:

Nước đóng một vai trò quan trọng tới sự sống của cây. Khi tưới quá ít, lượng nước vốn không đủ để ngấm sâu xuống mặt đất hoặc bị bốc hơi nhanh dẫn tới bộ rễ bị ảnh hưởng. Lúc này, tình trạng đào cảnh bị héo lá có thể sẽ xảy đến trong vài ngày.

  • Cách khắc phục:

Tuy rằng hậu quả lâu dài khá nghiêm trọng nhưng đây lại là trường hợp rất dễ khắc phục. Người trồng chỉ cần cân đối lượng nước vừa phải, tưới nước cho đào đều đặn là có thể tránh được tình trạng héo lá do khô.

Xem thêm thông tin về đào tết:

Cây đào bị héo lá do tưới nhiều nước

Không chỉ thiếu nước mới có thể khiến cho đào cảnh bị héo lá, đôi khi, những chiếc lá đào từ từ chuyển sang màu vàng cũng có thể xuất phát từ những lý do khác.

Cây đào bị héo lá
Tưới quá nhiều nước cũng có thể khiến cây đào bị héo lá
  • Nguyên nhân cụ thể:

Do bị tưới nước nhiều dẫn tới hàm lượng nước tồn đọng lại trong đất vượt mức cho phép. Lúc này, không khí dưới lòng đất không thể len lỏi vào bên trong do bị bịt kín, cây sẽ bị thiếu oxy, rễ thối và lá bắt đào héo, rụng.

  • Cách khắc phục:

Ngừng tưới nước, đồng thời thực hiện xới đất để rễ thông thoáng và bón phân

Cây đào bị héo lá do thiếu nguồn dinh dưỡng

Để nuôi cây thì đào cần phải có một nguồn dinh dưỡng nhất định. Nếu thiếu nguồn dinh dưỡng đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển toàn diện của cây.

  • Nguyên nhân cụ thể:

Thông thường, vào mỗi giai đoạn phát triển của đào, người trồng cần phải bón phân theo liều lượng. Khi lượng phân quá ít, đào sẽ bị thiếu dinh dưỡng để nuôi cây.

  • Cách khắc phục:

Ngoài bón phân định kỳ ra thì khi đào bị héo lá bởi nguyên nhân này, người trồng nên đảo chậu và tiến hành thay đất ở trong chậu đó.

Cây đào bị héo lá do đặc tính của đất

Việc chọn lựa đất trồng đào cũng khá quan trọng. Bởi lẽ, một số loại đất có đặc tính không phù hợp với sự phát triển của đào cảnh.

  • Nguyên nhân cụ thể:

Môi trường đất có độ chua cao không thích hợp để trồng đào cũng như một số loại cây cảnh khác. Thay vào đó, tại khu vực này chỉ nên trồng loại cây ưa kiềm, với những cây không ưa kiềm sẽ rất khó để phát triển.

  • Cách khắc phục:

Ngay lập tức thay đất. Khi thay nên trộn thêm tro để giúp rễ phát triển tốt hơn. Trong trường hợp đất có độ pH quá cao và vẫn muốn sử dụng đất đó thì phải dùng vôi để trộn vào đất trồng đào.

Ngoài những nguyên nhân khiến cây đào bị héo lá kể trên thì vẫn còn khá nhiều lý do khác như không khí quá khô, đào bị sâu bệnh gây hại, thiếu ánh sáng…Tuy nhiên, nếu người trồng đào nắm được các kỹ thuật trồng đào cơ bản thì sẽ tránh được những rủi ro mang đến cho đào cảnh. Bởi vậy, hãy luôn học hỏi, tìm hiểu kiến thức trước khi bắt tay vào trồng đào nhé!

4.2/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *