fbpx

Tìm hiểu về các loại hoa Tết đang được ưa chuộng

Không quá khó để có thể tìm kiếm được địa chỉ bán các loại hoa Tết trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để chọn lựa được loại hoa phù hợp đòi hỏi người tiêu dùng cần có sự am hiểu nhất định. Một vài kiến thức về hoa và cây chưng Tết sẽ được chia sẻ dưới đây. Hy vọng sẽ giúp những ai đang cần nó có thêm kinh nghiệm để chọn được loại cây ưng ý nhất.

Các loại hoa Tết dễ chơi, dễ chăm sóc

Thú chơi hoa ngày Tết vốn dĩ có từ lâu đời, nó không phân biệt giàu, nghèo, vùng miền hay tuổi tác. Chỉ cần có nhã hứng trong việc dùng hoa Tết để trang trí nhà cửa trong dịp xuân về thì dù muốn bỏ ra chi phí bao nhiêu, bạn cũng có thể mua được một cây hoa tương xứng.

Các loại hoa Tết được ưa chuộng
Đa phần các loại hoa Tết đều rất dễ chăm sóc nếu người chơi hoa nắm được một số kỹ thuật

Đối với nhiều người, việc chơi hoa đôi khi bị gây cản trở bởi sự lo lắng về quá trình chăm sóc. Theo đó, họ sợ rằng nếu không chăm sóc cẩn thận, hoa sẽ khó nở, chóng tàn hoặc không giữ được sự tươi tắn. Điều này là chính xác. Thế nhưng, nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng trên thì vẫn có thể chọn lựa những loài hoa dưới đây. Bởi lẽ, chúng đều là loại cây dễ chơi và chăm sóc.

Tất cả các loại hoa chưng ngày Tết kể trên đều khá đơn giản trong việc chăm sóc. Thông người, người chơi hoa chỉ cần tưới nước đều đặn, đặt hoa ở nơi có nhiệt độ, ánh sáng phù hợp là sắc hoa sẽ luôn giữ được sự tươi tắn trong nhiều ngày.

Nói về độ bền thì hoa đào và hoa mai chiếm ưu thế hơn hẳn so với các loài hoa khác. Người chơi hoa có thể mua những cành đào, mai từ trước Tết và chưng trong nhà. Khi hoa nở, sắc hoa giữ được rất lâu. Thông thường, phải tới rằm tháng Giêng thì cánh hoa nở dịp Tết mới có dấu hiệu tàn. Cũng chính bởi vậy mà đào, mai rất được ưa chuộng trong những ngày Tết.

Có nên chọn hoa chưng Tết theo phong thủy?

Theo quan niệm về phong thủy thì mọi đồ vật hiện hữu trong nhà đều có thể tác động tới hạnh phúc, tài lộc của căn nhà ấy. Với hoa chưng ngày Tết cũng không ngoại lệ. Nếu chọn được loại hoa hợp phong thủy, gia chủ sẽ có cả một năm an lành, may mắn. Dựa vào quan niệm này, khi có ý định mua hoa để chưng Tết, nhiều người thương băn khoăn “ngày Tết nên chưng hoa gì để đón nhiều tài lộc?”.

Trên thực tế, mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ như nếu đào là sự ấm no, đủ đầy thì mai lại là sang trọng, quý phái và giàu sang. Bởi vậy, trước khi có ý định chọn hoa theo phong thủy, người chơi hoa cần hiểu được mục đích, mong muốn của mình trong năm tới là gì để từ đó tìm ra loài hoa phù hợp nhất.

Mai vàng được ưa chuộng trong dịp Tết
Nhiều người thường chọn hoa chưng Tết theo phong thủy với mong muốn mang lại điều tốt lành

Dù chọn lựa loại hoa nào thì điều quan trọng trong phong thủy là hoa phải hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết. Điển hình trong số đó phải kể đến là:

  • Hoa có đủ cành, lá, nụ, lộc
  • Các bộ phận của cây hoa, cành hoa phải có sự tươi tắn, khỏe mạnh
  • Màu sắc hoa tươi thắm, không nên chọn loại hoa có màu trầm, tối để chưng Tết
  • Nên chọn những bông hoa có thể nở vào đúng dịp Tết để thể hiện cho sự tốt lành của đầu năm mới

Ngoài chọn hoa theo phong thủy, nhiều hộ gia đình còn dựa theo yếu tố vùng miền để chọn loại hoa phù hợp. Đào và mai cũng là 2 loại hoa thể hiện rõ nhất yếu tố vùng miền. Trong khi đào vốn được người Bắc chọn nhiều thì mai lại được người Nam rất ưa chuộng.

Suy cho cùng, việc có hay không nên chọn các loại hoa Tết theo phong thủy còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nếu có điều kiện thì việc chọn lựa này cũng rất được khuyến khích. Hãy cân nhắc để có thể đón nhận được nhiều niềm vui nhất trong những ngày đầu năm.

Các loại hoa Tết có góp phần giúp nhà cửa trở nên đẹp đẽ, biểu hiện được sự may mắn hay không một phần còn phụ thuộc vào người chơi hoa. Hãy nắm vững cách chăm sóc loài hoa mà mình yêu thích trước khi “rinh” nó về nhà. Không nên để hoa nhanh chóng úa tàn ở ngay dịp đầu năm chỉ vì thiếu cẩn thận trong việc chăm sóc. Chúc bạn chọn được loài hoa phù hợp với mong muốn của mình!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *