fbpx

Tin nổi bật về thị trường bưởi cảnh Tết năm nay

Sự biến động của thị trường bưởi cảnh Tết thường không quá lớn. Song, nếu không cập nhật được những biến động này, cả người bán lẫn người mua cây có khả năng phải đối mặt với những rủi ro nhất định. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được tình hình thị trường buôn bán bưởi cảnh Tết nhé!

Sự khác biệt của thị trường bưởi cảnh Tết giữa các vùng 

Thú chơi bưởi cảnh xuất hiện cách đây rất lâu và trở thành điều quen thuộc với rất nhiều hộ gia đình. Bưởi cảnh không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Chính bởi vậy, chưng bưởi cảnh trong nhà vào dịp đầu năm cũng là cách đón nhận nhiều điều tốt lành của các gia chủ.

Xem ngay:

Thị trường bưởi cảnh Tết
Thị trường bưởi cảnh Tết tấp nập từ những ngày đầu tháng 12

Về thị trường bưởi cảnh, nhiều năm trở lại đây, thị trường này trở nên sôi động và nhộn nhịp vào dịp cận Tết. Đặc biệt là vào thời điểm giữa tháng 12 âm lịch, người người, nhà nhà nô nức đi sắm cây cảnh. Dường như tại bất kỳ vùng đất nào cũng có sự xuất hiện của những cây bưởi đẹp mắt, đa dạng về hình dáng.

Song, công bằng mà nói, thị trường bưởi cảnh giữa các vùng vẫn có sự khác biệt nhất định. Cụ thể như sau:

  • Tại các tỉnh miền Bắc

Bưởi cảnh xuất hiện nhiều, đặc biệt là ở các vùng như Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định… Đa phần mọi người đều chơi bưởi Diễn cảnh với các thế khác nhau. Nói chung, phía Bắc được coi là vùng đất của bưởi cảnh khi mà ở đây có rất nhiều nơi trồng bưởi lâu năm. Truyền thống đó được lưu giữ và phát huy qua nhiều năm khiến bưởi ngày càng đẹp và nghệ thuật hơn. Người miền Bắc cũng vì vậy mà dễ dàng để tìm được cây bưởi ưng ý hơn.

  • Tại các tỉnh miền Nam

Nói đến các loại cây cảnh ở miền Nam, nhiều người thường nghĩ tới hoa mai – loài hoa bông vàng, hình dáng tựa đào. Tuy nhiên, không vì vậy mà bưởi cảnh bị lép vế. Không ít hộ gia đình vẫn chọn lựa bưởi cảnh để trang trí cho không gian nhà ở, phòng khách công ty, sảnh của các khu trung tâm thương mại rộng lớn…

Có thể nói, bưởi cảnh được bán ở khắp nơi trên cả nước nhưng tại miền Bắc, thị trường bưởi Tết có sự sôi động hơn, được nhiều người quan tâm hơn và nhiều nơi bán hơn.

Xem thêm thông tin về bưởi cảnh:

Diễn biến thị trường bưởi cảnh Tết năm nay

Vào những thời điểm nhất định, bưởi cảnh sẽ có sự thay đổi nhất định về giá cả, lượng người mua và bán. Năm nay cũng không ngoại lệ. Bưởi cảnh được dự đoán là sẽ có sự thăng trầm trong từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

  • Thời điểm bưởi cảnh được quan tâm nhiều nhất

Từ khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm, nhiều người sẽ bắt đầu “rục rịch” tìm kiếm thông tin về bưởi cảnh. Đối với các công ty, cửa hàng hoặc khách hàng có nhu cầu mua cây để biếu tặng, vào thời điểm này, họ có thể sẽ tiến hành mua cây luôn.

Thị trường bưởi cảnh Tết
1 góc trưng bày bưởi cảnh Tết được bán của Nhà vườn

Cho tới giữa tháng 12 đến cận Tết (khoảng 29 Tết) sẽ là thời điểm mà bưởi cảnh nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Lúc này, giá bưởi sẽ dễ tăng lên đáng kể. Thậm chí, trong nhiều năm, càng gần Tết thì bưởi cảnh càng rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

  • Thời điểm giá bưởi cảnh tương đối ổn định

Trước tháng 12 âm là thời điểm mà giá bưởi cảnh tương đối ổn định. Thế nhưng, nếu muốn mua cây lúc này bạn phải tìm đến các nhà vườn để đặt sẵn. Thường thì các nhà vườn sẽ nhận tiền đặt cọc và tiến hành chăm sóc bưởi cho tới khi khách hàng cần lấy cây.

Cách thức trên được khá nhiều người sành cây áp dụng. Bởi lẽ, càng mua sớm bao nhiêu, họ càng có nhiều sự lựa chọn bấy nhiêu. Đặc biệt là họ sẽ không bị mua bưởi với giá quá cao nếu “cháy” bưởi. 

Chung quy lại, diễn biến thị trường bưởi cảnh Tết năm nay hay mọi năm đều có khả năng thay đổi ngoài dự đoán. Cách để chủ động khi thị trường biến động chính là luôn cập nhật giá cả tức thì. Ngoài ra, khảo sát giá nhiều nơi trước khi mua cũng sẽ giúp người chơi cây chọn được bưởi cảnh vừa đẹp, vừa có chi phí phải chăng.

Liên hệ tới Hotline 0985 574 111 của nhà vườn chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ, gửi mẫu cây bưởi kèm theo kích thước, báo giá bán và phí vận chuyển giúp bạn lựa chọn được cây ưng ý để chưng Tết với giá tốt nhất. Không chỉ hỗ trợ và cung cấp dịch vụ đúng nhu cầu của khách hàng, Nhà vườn còn áp dụng chính sách vận chuyển, thanh toán linh hoạt, chính sách bán hàng tốt cho mọi khách hàng.

Xem ngay:

Một số cây Bưởi cảnh đang được lựa chọn nhiều của chúng tôi:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *