Học cách chọn cây Quất đẹp từ người sành cây cảnh

15 / 100 SEO Score

Những người sành cây luôn biết cách chọn cây quất đẹp để áp dụng mỗi khi đi mua cây cảnh. Nhờ vậy, họ dễ dàng sở hữu được cây quất cảnh ưng ý với giá thành phải chăng nhất. Hãy cùng chúng tôi “học lỏm” cách thức này thông qua bài viết dưới đây. Bạn sẽ cảm thấy việc mua cây chưng Tết chưa bao giờ đơn giản hơn thế!

Những đối tượng có thể chia sẻ cách chọn cây quất đẹp

Vào dịp cận Tết, nhu cầu mua cây cảnh tăng đột biến khiến cho những chợ cây, vườn cây luôn trong tình trạng đông đúc. Để sở hữu được một cây quất cảnh lúc này là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu muốn mua được quất đẹp thì không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó. Bởi lẽ, nó đòi hỏi ở người mua những kiến thức nhất định mà đa phần chỉ người sành cây mới nắm được.

Cách chọn cây quất đẹp từ người sành cây cảnh
Bạn có thể học cách chọn cây quất đẹp từ nhiều nguồn tin khác nhau

Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua cây nhưng lại muốn chọn được cây quất cảnh đẹp mắt, sức sống tốt, nhiều tài lộc, bạn có thể tham khảo cách thức từ các nguồn sau:

  • Chủ vườn lâu năm

Chủ vườn là những người hiểu rõ về cây cảnh của mình nhất. Họ biết đâu là cây cảnh có sức sống tốt, đâu là cây chậm phát triển. Ngoài ra, chủ vườn còn là đối tượng dễ dàng nắm bắt được nhu cầu của bạn thông qua mô tả để từ đó chọn cho bạn được cây quất cảnh phù hợp. Hãy tìm cho mình một chủ vườn trồng quất lâu năm, có thái độ nhiệt tình trong tư vấn nếu bạn muốn được chia sẻ cách chọn quất cảnh chưng Tết đẹp.

  • Người có kinh nghiệm chơi cây

Không đồng hành cùng cây từ khi trồng cho tới thời điểm tạo thành hình dáng đẹp mắt giống như các chủ vườn, thế nhưng, những người có kinh nghiệm chơi cây lại rất dễ nhắm trúng cây cảnh đẹp mắt hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết nhất. Tất cả là nhờ vào quá trình tìm hiểu và thường xuyên lựa chọn cây cảnh qua nhiều năm của họ. Khi hỏi ý kiến từ những người này, bạn sẽ được mô tả chi tiết về cách chọn thông qua từng bộ phận của cây như thân, quả, lá, lộc…

“Bật mí” cách chọn cây quất đẹp của người sành cây

Ngoài việc tìm tới các đối tượng được chia sẻ ở trên để học cách chọn được cây quất cảnh đẹp mắt, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của chúng tôi khi thực hiện việc này. Đây là cách thức được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như hướng dẫn của chủ vườn, chia sẻ của người mua cây giàu kinh nghiệm, “bật mí” từ những người bán quất cảnh lâu năm…

Tìm hiểu cách chọn cây quất đẹp từ người sành cây cảnh
Cách chọn cây quất đẹp không hề khó khăn và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ

Cách thức cụ thể như sau:

Trong ánh nhìn đầu tiên, bạn có thể thấy rõ vẻ đẹp chung của cây, nhưng để biết được đó có phải cây cảnh đáng mua hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ từng bộ phận của cây mình đang nhắm tới.

Đầu tiên, hãy chú ý tới dáng quất cảnh. Quất thường được tạo nhiều hình dáng khác nhau. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn cho mình cây có dáng ưng ý. Điểm cần chú ý là dù được uốn nắn theo dáng nào thì thân cây vẫn đảm bảo sự khỏe khoắn, các cành lá không có dấu hiệu sâu bệnh gây hại.

Thứ 2, hãy chọn những cây quất quả và lá to, quả phân bổ đều khắp các cành, lá xanh đậm. Bên cạnh những quả chín vàng sẽ có một ít quả xanh đan xen. Cuống quả và lá đạt độ tươi nhất định. Nếu cuống héo, quả sẽ rất dễ rụng trong thời gian chưng Tết.

Cuối cùng, chú ý tới bầu đất của cây cũng là cách giúp bạn nhận biết được phần nào sức sống thực của cây. Nhiều người do sơ ý trong quá trình đánh bầu hoặc vận chuyển đã làm vỡ bầu đất. Điều đó sẽ khiến cho sức sống của cây bị ảnh hưởng do cây bị đứt rễ nhiều. Không nên chọn những chậu quất sử dụng quá nhiều đất mới bởi rất có thể, bầu đất cũ của cây đã bị vỡ.

Tuy rằng cách chọn cây quất đẹp được chia sẻ ở trên khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc tìm kiếm quất cảnh ưng ý. Bạn có thể áp dụng ngay cả khi chọn các loại cây cảnh chơi Tết phổ biến khác. Chúc bạn thành công để có thể sở hữu được cây cảnh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *